Truy cập nội dung luôn

Ngành Công nghệ Giáo dục Ngành Công nghệ Giáo dục

TỔNG QUAN

  • Tốt nghiệp: Cử nhân - Thạc sĩ tích hợp - Tiến sĩ (NCS)
  • Thời gian tuyển sinh: Tháng 8 hàng năm
  • Thời gian đào tạo: 4 - 5,5 - 8,5 năm
  • Học phí: 22 - 28 trđ/năm học

Ngành Công nghệ Giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực về công nghệ thông tin chuyên cho lĩnh vực giáo dục và truyền thông,thích ứng với thách thức và cơ hội mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại cho giáo dục hiện đại.

 

Chuẩn đầu ra của ngành CNGD: Link chi tiết

Chương trình đào tạo: Link chi tiết

Hình thức xét tuyển

  • Xét tuyển thẳng (Xét tuyển tài năng)
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển dựa trên kết quả bài kiểm tra tư duy

KIẾN THỨC KỸ NĂNG SAU KHI TỐT NGHIỆP

Kiến thức

·      Sinh viên được trang bị kiến thức rộng và vững chắc để thích ứng tốt với những công việc phù hợp với ngành Công nghệ giáo dục, chú trọng khả năng áp dụng kiến thức cơ sở và cốt lõi ngành Công nghệ giáo dục kết hợp khả năng sử dụng công cụ hiện đại để tham gia thiết kế, xây dựng các khóa học giàu công nghệ; phát triển hệ thống quản lý học tập; thiết kế sản phẩm và dịch vụ giáo dục.

Kỹ năng

·      Năng lực thu thập nhu cầu đối tượng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ giáo dục, tham gia xây dựng các giải pháp kĩ thuật, các dự án trong thiết kế và sáng tạo các phần mềm và thiết bị giáo dục, các hệ thống quản lý học tập và các ứng dụng công nghệ khác trong lĩnh vực giáo dục và truyền thông;

·      Năng lực giảng dạy và quản lý đào tạo như: khả năng chuẩn bị và tổ chức dạy học, kiểm tra - đánh giá trong dạy học, ứng dụng tin học và các công nghệ hiện đại trong giáo dục, tư vấn tâm lí và hướng nghiệp người học… để đáp ứng các vị trí chủ chốt tại bộ phận đào tạo của doanh nghiệp.

·      Rèn luyện đạo đức nghề nghiệp và phát triển kĩ năng mềm, làm việc nhóm để có phương pháp làm việc hiệu quả, ứng xử phù hợp trong công việc và cuộc sống;

·      Từ năm thứ 3, sinh viên sẽ được thực tập tại doanh nghiệp hoặc tham gia các dự án thực tế, thời gian tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp chiếm 25% thời lượng đào tạo.

Ngoại ngữ

·      Sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong công việc và giao tiếp, đạt điểm TOEIC 500 trở lên.

HỌC BỔNG

Ngoài các nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội, sinh viên theo học ngành Công nghệ Giáo dục có cơ hội nhận các suất học bổng của doanh nghiệp và các đơn vị đối tác.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Công nghệ giáo dục có mức thu nhập phổ biến từ 7-15 triệu đồng/tháng tuỳ thuộc vào năng lực của sinh viên tốt nghiệp và quy mô của doanh nghiệp.

Vị trí việc làm tiêu biểu:

·       Là chuyên gia thiết kế khóa học, chuyên gia giáo dục số, chuyên viên quản trị hệ thống dạy học trực tuyến, chuyên viên quản lý đào tạo, chuyên viên tư vấn – chăm sóc người học tại các công ty Giáo dục số/Giáo dục trực tuyến, các trường đại học/cao đẳng.

·       Là chuyên viên thiết kế và phát triển học liệu, các sản phẩm công nghệ giáo dục (web/game/mô phỏng/thực tại ảo/thực tại tăng cường) ở các công ty Thiết kế và sáng tạo đa phương tiện giáo dục và truyền thông.

·       Là chuyên gia STEAM, Giáo viên dạy Công nghệ theo mô hình STEAM cho các trường phổ thông ở mọi cấp độ từ tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

·       Là chuyên viên phát triển nội dung tại phòng kỹ thuật, phát triển nội dung Khoa Giáo của các đài truyền hình, đài phát thanh từ trung ương đến địa phương ở các tỉnh, thành phố trên cả nước;

·       Là chuyên viên thiết kế, phát triển các sản phẩm và dịch vụ công nghệ giáo dục tại các công ty thiết bị trường học, các nhà xuất bản (lĩnh vực sách và các ấn phẩm điện tử).

LIÊN HỆ - TƯ VẤN

Viện Sư phạm Kỹ thuật